[Tuần III -05/2020] Thị trường chứng khoán tài chính tuần quaThị trường chứng khoán tài chính tuần III tháng 05/2020
+ Thế giới đã ghi nhận hơn 54 triệu người nhiễm SARS-Cov-2 và hơn 340 nghìn người đã tử vong. Trong tuần qua thị trường tài chính thế giới đã được hỗ trợ tích cực bởi các thông tin lạc quan liên quan đến kỳ vọng vaccine và thuốc điều trị Chính phủ Nhật đang cân nhắc gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp quốc gia sởm 1 tuần do sử ca lây nhiễm và áp lực lên hỏ thống y tế đã giảm đáng kể
+ Chỉnh phủ Trung Quốc tuyên bố không đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trong năm 2020 và cam kết sẽ đẩy mạnh chi tiêu công và chủ động hỗ trợ tài chính quy mô lồn cho nền kinh = hau dai dịch khi mối lo ngại về hát nghiệp gia tăng đe dọa ổn định xã hội.
+ Giá vằng không ghi nhận nhiều biến động lớn trong tuần qua xoay quanh mốc trên 1,700 USD/ounce mặc dù xảy ra căng thung Trung Quốc Hong Kong và mối lo ngại về CTTM Mỹ – Trung có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào,
+ Giả dấu hạ nhiệt sau khi đã ghi nhận mức tăng nhanh trong hai tuần vừa qua do có sự hoài nghi về tốc độ và triển vọng kinh tế thế giới sau khi mở dân mở cửa trở lại. Các quốc gia trong OPEC+ đang tiến hành thực hiện đúng các cam kết cắt giảm sản lượng đã thỏa thuận và dự trữ dầu thô nội địa của Mỹ giảm mạnh 2 tuần liên tiếp.
– Tổ chức xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings công bố kết quả xếp hạng giữ nguyên tin nhiệm của Việt Nam ở mức BB với triển vọng ổn định và đánh giá Việt Nam có khả năng hồi phục mạnh mẽ sau thời gian chịu thiệt hại về kinh tế bởi đại dịch Covid-14, Động lực tăng trưởng chính của Việt Nam nằm ở khả năng tăng trưởng mạnh xuất khẩu và nội lực tiêu dùng được dự báo cao hơn các quốc gia có cùng hang tin nhiệm.
+ Theo báo cáo của NHNN, hiện tại đã có 76 tổ chức tín dụng bao gồm 02 NHTM nhà nước, 20 NH TMCP 2 NH lên. doanh. Ở NH 100% vốn nước ngoài và 3 chi nhánh NH nước ngoài đã chính thức áp dụng tỷ lệ an toàn vốn theo tiêu chuán Basel || hướng dẫn tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN. Đây có thể là một tên đề quan trọng để NHNN xem xét nới trần room tín dụng đối với nhiều ngân hàng trong Thời gian tới nhằm hỗ trợ tăng trưởng GDP.
+ Vệt Nam đang được coi là quốc gia được hưởng lợi nhiều từ lân sống chuyển dịch sản xuất khỏi Trung Quốc được dự kiến sẽ được đẩy nhanh tiến độ sau đại dịch nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng từ Trung Quốc. 4 lĩnh vực chỉnh đang thu hút được sự đầu tư lớn tử khối FDI gồm CNTT&ng nghệ cao, thiết bị điện tử, thương mại điện tử, vận tủ kho bãi và hảng tiêu dùng, bán lẻ Việt Nam sẽ tập trung thiện môi trường kinh doanh, chính sách và chuẩn bị ăn mặt bằng sạch để tháo gỡ các khổ khăn và đồn lăn sống chuyên dịch trong thời gian tới. Đồng thời, Bộ KH & ĐT cũng đang sửa đỏi Luật Đầu tư để hoản tiền quy định khác phục hạn chế trong quản lý đầu tư nói chung và đầu tư nước ngoài nói riêng để ngăn chặn dồng vốn FDI “chui” có khả năng ảnh hưởng đến an ninh quốc gia
+TCK thế giới trải qua một tan biến động với các thông tin hỗ trợ từ dịch bệnh và chính sách tên lễ và rủi ro căng thẳng địa chính trị có chiều hướng leo thang Ky Vong vào sự phục hồi kinh tế và các dấu hiệu nhận biết sẽ là tâm điểm trong thời gian tới. TTCK Việt Nam tiếp tục tăng với thanh khoản giảm, khối ngoại tiếp tục quay trở lại thị trưởng Quỹ ETF Diamond đang thu hút được sự quan tâm lớn. Các thông tin tích cực về triển vọng kinh tế vĩ mô và động thái của các chinh sách tiền tệ nới lỏng và đầy sinh đầu tư công là động lực chính.
(1) Thực hiện cơ cấu danh mục bằng việc chủ động chốt lời hoặc cát lồ với các doanh nghiệp it kì vọng tăng trưởng trong 2020 – 2021 trong các nhịp rung lắc.
2) Xem xết giải ngân từng phần theo từng nhóm ngảnh và các theme đầu tư lớn hưởng đến kỳ vọng 2021, Chú ý quan sát dòng chảy ETF mô phỏng các bộ chỉ số (VN30, Diamond, Finlesa…) và theo dõi ky diễn biến kinh tế thế giới và trong nước,
(3) Ưu tiên các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tich cực và ít chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh, đã có mức chiết khấu cao và tỷ suất 5 tức hấp dẫn.
Nhóm cổ phiếu đăng chú ý: BES (VIC, VHM, VRE), Ngân hàng VCB, CTG, BID, VPB, HDD, TCE, ACB), Công nghệ thông tin (FPT), Viễn thông (VG, CTR), Bán lẻ (MWG, PNJ, DGW, FRT), XD8VLXD HPG, BMP). Điện (REE POW, PPC), BDS KCN (PHRKBC, NTC, D2D, VGC, JC), Trưc phim & đồ uống (VNM, MSN, SAP, MML), Dầu khí (PVS, PVT, PVD, GAS) Săm lốp (DRC). Cảng biển (GMD, VSC)
_____________________________
Ngân hàng Doanh Nghiệp
Tư vấn tài chính tín dụng doanh nghiệp
– Vay ngân hàng hạn mức kinh doanh
– Vay ngân hàng đầu tư dự án
– Bảo lãnh ngân hàng thanh toán
Hotline: 0225 2608 666
Website:
#tindung #doanhnghiep #fintech #nganhang #vaynganhang #kinhdoanh #vaykinhdoanh #taichinhdoanhnghiep #tindungoanhnghiep #baocaotaichinh #tinchapdoanhnghiep #vaytinchap #vaythechap #baolanh #thetindung #bank #loan #credit #company #financial #chungkhoan #dautu #invest #trader #broker #cophieu #congty #mutex

Nguồn: https://pinsacduphong.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *