Pi Network -Sự Thật Về Pi Network Và Bitcoin !!! Bạn Nhìn Thấy Và Hiểu Gì Qua 2 Đồng Tiền Trên?II. SỰ THẬT VỀ BTC VÀ PI NETWORK
Trong lúc nghiên cứu về Pi Network và BTC tôi đúc kết một số sự thật sau:
1. BTC

i. BTC ẩn danh vì nó là sản phẩm version 1.0 chưa hoàn thiện.
– Lúc nghiên cứu Luận án TS để cho ra mắt BTC thì nó chưa tích hợp được chức năng KYC nên Chính phủ Mỹ chưa cấp phép cho Satoshi phát hành BTC một cách hợp pháp. Ông đã thành lập Công ty về chứng khoán vào ngày 1/5/2008 để làm pháp nhân cho BTC, và sau đó ông công bố sách trắng BTC vào 31/10/2008. Bằng chứng tôi có cung cấp tại bài viết này:
– Dành cho những người mới muốn hiểu hơn về nhân vật bí ẩn và quan trọng nhất thế giới crypto:

ii. BTC với mục tiêu tạo ra đồng tiền mã hóa p2p nhưng có rất nhiều nhược điểm
– Số lượng người sở hữu tập trung vào những công xưởng đào lớn trên thế giới và những cá mập lớn.
– Để trở thành tiền tệ thì số lượng người sở hữu phải đủ lớn để tạo thành một Network thanh toán toàn cầu. BTC đã thất bại về điều này,
– Không KYC (xác minh danh tính) để phòng chống tội phạm và rửa tiền.
– Giao thức Bằng chứng công việc (Proof-of-Work viết tắt PoW) làm tiêu hao tài nguyên máy móc và điện rất lớn; tốc độ xử lý giao dịch chậm.

iii. BTC từ phát miễn phí nhưng lại thành tốn kém lớn
– Satoshi phát BTC miễn phí chứ không hề bán ICO, IDO hay gọi vốn đầu tư để thu tiền. Các trader sửu nhi chỉ biết mua BTC trên sàn chứ họ làm gì biết BTC được đào trên máy tính PC những năm 2009-2010 (tương tự Pi Network bây giờ). Nhưng do thuật toán càng khó nên cần những “trâu cày chuyên dụng” để đào coin. Đây cũng là một sai lầm mà Satoshi trẻ tuổi chưa lường trước được. (Lúc đó ông mới chỉ 30 tuổi).
– Chính vì đào BTC những ngày đầu khá dễ nên Satoshi đang sở hữu 1,1tr BTC từ đào liên tục trên 1 máy tính cài hệ điều hành windows. Chỉ 1 máy tính thôi nhé.

2. Pi Network

i. Pi miễn phí hay không?
– Pi trả công cho Người tiên phong (Pioneers) để phát triển Network. Người Tiên phong phải dành thời gian, công sức để học hỏi kiến thức về blockchain, tiền tệ, tài chính để truyền đạt cho ref của mình
– Pi trả công chạy Node trên máy tính cho người vận hành Node dựa trên sự đóng góp của từng Node.
– BTC phát miễn phí bằng cách đào (từ dễ đến khó), Pi cũng phát miễn phí nhưng thông minh hơn. Hiện nay smart phone hầu như ai cũng có nên Pi Core Team đã nghĩ ra giải pháp “Đào coin trên điện thoại” hay có thể hiểu là làm airdrop trên điện thoại sau đó nếu vượt qua KYC sẽ được chuyển coin vào ví mainnet.
– 35 triệu “Pioneer” làm việc hàng ngày trong 3 năm, vài chục ngàn đến vài trăm ngàn máy tính chạy Node liên tục trong gần 2 năm. Thời gian, công sức, tiền mua máy tính, tiền điện, tiền internet. Nó không phải tiền thì là gì?
– Tôi cũng đã có bài định giá “giá vốn” của Pi Network dựa trên quan điểm cá nhân. Bạn có thể đọc tại đây, lưu ý số liệu tại thời điểm viết bài khác với số hiện tại:

ii. Pi khắc phục những nhược điểm của BTC như thế nào?
– Từ PoW chuyển sang “đào trên điện thoại” là một cuộc cách mạng xanh trong crypto.
– Pioneer hiện có mặt ở 233 quốc gia trên toàn thế giới, trong đó đông nhất là Trung Quốc- nền kinh tế có GDP lớn nhất thế giới hiện nay và là công xưởng của thế giới.
– Node Pi đơn thuần là những máy tính đồng thuận blockchain và xử lý giao dịch hưởng phí chứ không có “đào” hay “cày” như BTC hay ETH 1.0. Thậm chí ngay cả ETH cũng từ bỏ PoW để phù hợp với xu thế của thời đại.
– Tốc độ giao dịch được cải thiện đáng kể, tuy chưa bằng một số blockchain khác như SOL chẳng hạn, nhưng tốc độ Pi vẫn đủ khả năng phục vụ cho hàng trăm triệu Pioneer.
– Cơ chế KYC và AML (Anti Money Laundering -phòng chống rửa tiền) sẽ giúp cho đồng Pi thân thiện với chính phủ các nước hơn. Từ đó giúp cho Pi có thể sẽ mau chóng được CP các nước ủng hộ.

Nguồn: https://pinsacduphong.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *