Nga thu ngoại tệ khổng lồ từ XK dầu khí, lãnh đạo EU tức điên gọi Nga là "kẻ tống tiền" bằng khí đốtKhi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm vào Ukraine. Mỹ và phương Tây lập tức đưa ra hàng loại các lệnh cấm vận nhằm vào ngành công nghiệp năng lượng của Nga với tư duy rằng, làm kinh tế Nga sụp đổ Nga sẽ không còn nguồn lực để tiếp tục chiến dịch quân sự tại Ukraine. Thế nhưng, sau 2 tháng chiến dịch diễn ra, có vẻ như mục tiêu chiến lược này đã thất bại, khi Nga đang thu được những khoản ngoại tệ kỷ lục từ xuất khẩu dầu khí.
Theo Foreign Policy, bất chấp những dự đoán về sự suy sụp của nền kinh tế Nga trong bối cảnh nước này bị trừng phạt nặng nề, gần 2 tháng sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt, xuất khẩu dầu của Nga sang châu Âu và các quốc gia như Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng lên đáng kể, và lĩnh vực tài chính của Nga cho đến nay vẫn tránh được một khủng hoảng về thanh khoản.
Các chuyên gia cho biết, các biện pháp trừng phạt có thể có hiệu quả về lâu dài, nhưng hiện tại, nhiều quốc gia tương tự đang trừng phạt Nga vẫn tìm cách mua năng lượng từ nước này. Trong một số trường hợp, mức mua năng lượng từ Nga trong tháng 4 thậm chí còn lớn hơn so với hồi tháng 3.

© Bản Quyền Thuộc Về TK channel
© Copyright by TK channel “Do not Reup”
© Âm nhạc: Youtube audio

Nguồn: https://pinsacduphong.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.