Dưới chiêu bài thành công, Phùng Thị Nghè lừa đảo chiếm đoạt từ Bắc vào Nam 650 tỷ đồngPhùng Thị Nghè (bị can vừa bị Công an TP.HCM khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản), với danh nghĩa là một doanh nhân thành đạt, lên kế hoạch thành lập một ngân hàng ngoại hối với danh nghĩa. chủ tịch hội đồng quản trị Công ty TNHH Tập đoàn Xing Fat Việt Nam ”, lừa đảo 650 tỷ đồng.
#Vớivỏ #bọcthành #đạt #PhùngThị
Nạn nhân ở Hà Nội Hải Dương nợ nần chồng chất

Theo đơn tố cáo của bà P.T.H.H và ông L.T.T (tỉnh Hải Dương), bà Phùng Thị Nghệ đã xây dựng dự án đầu tư kinh doanh và thành lập ngân hàng ngoại hối để lừa đảo của hai nạn nhân 170 tỷ đồng. Theo lời kể của chị H., chị gặp chị Phùng Thị Nghệ vào năm 2020. Bà Nghệ luôn hùng biện, đi xe sang, ăn mặc đẹp và sống sang chảnh, bà là chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Việt Hưng Phát (Q.7, TP.HCM). Bà Nghệ cho biết, công ty có chuỗi cửa hàng thu đổi ngoại tệ ở nhiều tỉnh, thành và luôn có mối làm ăn với lợi nhuận rất cao.

Sau khi quen nhau, bà Nghệ rủ chị H và anh T hùn vốn mua xăng giá rẻ và thu đổi ngoại tệ. Tin tưởng chị H., anh T. đã bán tài sản của mình để lấy vốn làm ăn với chị Nghệ.

Lúc đầu, bà Nghệ chia lãi kinh doanh xăng dầu và đổi ngoại tệ cho bà H. thì ông T. rất kịp thời. Đầu năm 2021, bà Nghệ thông báo với bà H. rằng ông T. sắp thành lập “Ngân hàng ngoại hối Việt Nam” và cần có người góp vốn.

Tin tưởng, bà H. và ông T. đã bán tài sản thế chấp nhà lấy 170 tỷ đồng và chuyển cho bà Nghệ để chuẩn bị làm thủ tục cấp phép thành lập ngân hàng. Sau khi chuyển tiền “góp”, bà H và ông T nhiều lần liên hệ, tìm kiếm trụ sở công ty nhưng không thấy bà Nghệ đâu.

Biết bị lừa, hai vợ chồng đã làm đơn trình báo công an về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Nghệ. “Buồn quá, giờ gia đình ly tán, nhà có nguy cơ bị ngân hàng thu giữ. Giờ tôi như người không hồn, sống không được, chết cũng không xong”, bà H nghẹn ngào. Theo chị H, ngoài chị và anh T, trong quá trình tìm kiếm chị Nghệ, chị biết nhiều người dân ở Hải Dương, Hà Nội cũng bị chị Nghệ lừa lấy đồ đạc rồi rơi xuống núi. của nợ. .

HCM lừa nạn nhân mở ngân hàng, tham ô hàng trăm tỷ đồng

Ông C.X.V (phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM) cũng bị quỵt nợ vì đã “góp” 27,6 tỷ đồng cho bà Nghệ để kinh doanh và thành lập “ngân hàng ngoại hối”. Lên án, anh V cho biết anh quen chị Nghê qua một người bạn chơi. Bà Nghệ cho biết ông V cho ngân hàng vay 19 tỷ đồng để đáo hạn vào năm 2019 với điều kiện phải chia lãi từ 0,2% đến 0,3% / ngày.

Tin tưởng bà Nghệ, ông V. đem toàn bộ tài sản, thế chấp nhà và huy động đủ 19 tỷ đồng của bạn bè để chuyển cho bà Nghệ. Lúc đầu, bà Nghệ trả tiền lãi đúng hạn như đã cam kết. Giữa năm 2020, ông V. yêu cầu bà Nghệ trả lại một phần số tiền mà ông đã cho ngân hàng vay thì bà Nghệ cho rằng mình đang hành nghề.

Nguồn: https://pinsacduphong.edu.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.