Mua ban oto

Diamond Lotus từ tiêu chuẩn Leed đến vinh danh BCI

Thảo luận trong 'Căn Hộ Diamond Lotus Green World' bắt đầu bởi tintuc, 18/11/16.

 1. 2,864
  1
  38
  tintuc

  tintuc Administrator

  Tham gia ngày:
  6/4/16
  Diamond Lotus từ tiêu chuẩn Leed đến vinh danh BCI: Công trình xanh là một xu hướng phổ biến trên thế giới vì những lợi ích lâu dài cho cả cư dân và cộng đồng nói chung. Tại Việt Nam, người mua căn hộ chỉ được tiếp cận với khái niệm mới mẻ này sau khi Phúc Khang Corporation tiên phong xây dựng chuỗi dự án xanh tiêu chuẩn Mỹ. Hiểu như thế nào về công trình xanh? Tại sao doanh nghiệp lại chọn hướng đi này? PV báo ĐS&PL có cuộc trao đổi với bà Lưu Thị Thanh Mẫu, Tổng Giám đốc Phúc Khang Corporation.

  Mang lại nhiều giá trị cho cư dân

  Phóng viên: Thưa bà Lưu Thị Thanh Mẫu, là người nhiều năm nghiên cứu phát triển, áp dụng công trình xanh cho doanh nghiệp của mình. Xin bà cho biết cụ thể công trình xanh được hiểu như thế nào?Tại sao nó được rất nhiều quốc gia quan tâm?

  Bà Lưu Thị Thanh Mẫu: Khi đáp ứng các tiêu chí quan trọng của công trình xanh, cộng đồng cư dân tại dự án sẽ được thụ hưởng: Tăng 3-5% năng suất lao động của người sử dụng công trình. Giảm nguy cơ bệnh tật và nâng cao sức khỏe người sử dụng. Giảm tiêu thụ 30-50% tài nguyên nước và năng lượng nhân tạo. Giảm 10-15% chi phí vận hành và bảo dưỡng. Tăng giá trị, sự bền vững và tuổi thọ công trình.

  [​IMG]

  Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kì (Leed) lần đầu tiên ở Việt Nam.
  Đối với các đô thị, “Môi trường xanh”, “Giải pháp kiến trúc xanh”, “công trình xanh”, hay “Kiến trúc bền vững” đã dần được biết đến như sự lựa chọn tất yếu để ứng phó với hiện trạng bê tông hoá đô thị ngày nay. Công trình xanh – kiến trúc xanh là một trong những giải pháp để thích ứng với việc biến đổi khí hậu và giảm thiểu khí thải nhà kính, giải quyết đáng kể các vấn đề liên quan đến môi trường sống của cư dân tại khu vực.

  Công trình xanh giúp các đô thị giảm thiểu tác động xã hội, tạo lập môi trường sống bền vững, thay đổi và chỉnh trang hạ tầng kiến trúc, quảng bá hình ảnh đô thị, thu hút đầu tư nước ngoài vào thành phố, phát triển kinh tế du lịch… Đơn cử như tại TP.HCM, với chiến lược chỉnh trang đô thị thì “công trình xanh” là một trong những chìa khóa giải quyết vấn đề.

  Phóng viên: Với những đặc tính ưu việt như vậy, điều người dân quan tâm là cơ chế nào bảo đảm việc xây dựng và vận hành công trình xanh đúng chuẩn?

  Bà Lưu Thị Thanh Mẫu: Công trình xanh được thiết kế, xây dựng và vận hành trong cả vòng đời theo hướng: Sử dụng tài nguyên hiệu quả, đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng, giảm tác động đến môi trường, đem lại lợi ích kinh tế lâu dài. Tất cả các yếu tố trên phải định lượng được.

  Trên thế giới đã có hơn 30 nước có hệ thống đánh giá công trình xanh trong đó, hệ thống đánh giá LEED của USGBC (Mỹ), là hệ thống thông dụng nhất, được hơn 150 quốc gia áp dụng.

  Tại Việt Nam , có 3 hệ thống đánh giá công trình xanh đã được đưa vào sử dụng: LEED (Mỹ), Lotus (Việt Nam) và BCA Green Mark (Singapore). Trong đó, hệ thống LEED đươc xem là tiêu chuẩn có những yêu cầu khắt khe nhất. Cụ thể: Vật liệu thân thiện môi trường, vật liệu địa phương có nguồn gốc gia công sản xuất. Chất lượng môi trường không khí trong nhà (thông gió, quản lý chất lượng không khí trong công trình, sự thoải mái về nhiệt, ánh sáng ban ngày và tầm nhìn). Thiết kế đổi mới mang tính ứng dụng cao. Giảm tiêu thụ điện năng (khi công trình giảm tiêu thụ năng lượng, khí thải nhà kính cũng được giảm theo, tác động mạnh đến việc bảo vệ môi trường). Sử dụng nước hiệu quả, tiết kiệm. Kết nối giao thông công cộng. Địa điểm bền vững.

  Hàng loạt giá trị sống không thể đo đếm
  [​IMG]

  Hồ bơi Lotus Pool trong dự án Diamond Lotus
  Phóng viên: Những quy định khắt khe như vậy có phải là rào cản lớn đối với việc tiếp cận công trình xanh?

  Bà Lưu Thị Thanh Mẫu: Đúng vậy. Để xây dựng một công trình xanh đúng chuẩn cần phải bảo đảm từ khâu chọn vật liệu cho đến kiến trúc, vị trí dự án và quá trình thi công nghiêm ngặt. Đơn cử như tại Phúc Khang, chúng tôi may mắn nhận được sự tin tưởng và hợp tác tâm huyết ngay từ đầu của CotecCons và các đối tác khác như Savills, Apave,… để đồng hành trong sứ mệnh chung.


  Thực tế, việc áp dụng tiêu chuẩn xanh có thể kéo dài thời gian hoàn thiện dự án. Chi phí cũng tăng hơn 5-7% so với dự án bình thường. Tuy nhiên, khi dự án hoàn thiện, sẽ tiết kiệm chi phí vận hành tương đương. Cư dân bên trong các dự án chính là đối tượng được thừa hưởng điều này.

  Phóng viên: Là doanh nghiệp tiên phong phát triển dự án xanh. Tại sao Phúc Khang lại lựa chọn tiêu chuẩn cao nhất là LEED (Mỹ) và dựng hẳn chuỗi sản phẩm chiến lược theo tiêu chuẩn này?

  Bà Lưu Thị Thanh Mẫu: Như tôi đã nhiều lần chia sẻ: Sứ mệnh của Phúc Khang là mang đến cho cư dân những sản phẩm có tính nhân văn, phục vụ tối đa nhu cầu con người. Khi hướng đến lợi ích bền vững, có nghĩa là doanh nghiệp phải hài hòa lợi ích với khách hàng. Hiện nay, chỉ có số ít người dân Việt Nam hiểu về công trình xanh và lợi ích của nó. Đa phần chỉ cần đáp ứng nhu cầu chỗ ở. Các điều kiện còn lại như môi trường, không khí, giao thông... vẫn bị bỏ ngỏ. Khát vọng của chúng tôi là thay đổi điều này bằng cách mang đến cho cư dân sản phẩm có tiêu chuẩn cao nhất.

  Ban lãnh đạo Phúc Khang đã có những chuyến nghiên cứu thực tế ở các nước phát triển trong khu vực như Singapore, Nhật Bản. Tôi nghĩ, công trình xanh các nước phát triển làm được thì mình cũng làm được. Ngoài đội ngũ chuyên gia là các tiến sĩ về công trình xanh đã được đào tạo từ nước ngoài luôn đứng bên cạnh làm cố vấn, chúng tôi còn thuê hẳn những chuyên gia về phát triển công trình xanh của Mỹ và Hồng Kông hỗ trợ cho mình.

  Hiện tại Phúc Khang đang có 2 công trình xanh theo tiêu chuẩn LEED là Diamond Lotus và sắp tới là Diamond Lotus Green World. Sắp tới, chúng tôi sẽ có 3 công trình xanh nữa sẽ được công bố trong năm mới. Mục tiêu của Phúc Khang trong 5 năm tới là sẽ có khoảng 10.000 căn hộ xanh, tức mỗi một năm sẽ có 2.000 căn hộ xanh được đưa ra thị trường.

  [​IMG]

  Công viên Moon River Garden với 300m tiếp xúc mặt tiền sông
  Phóng viên: Bà đánh giá như thế nào về triển vọng phát triển công trình xanh tại Việt Nam? Cần có những yếu tố nào để kích thích xu hướng này lan tỏa trong cộng đồng?

  Bà Lưu Thị Thanh Mẫu: Tôi tin rằng giá trị của công trình xanh sẽ được chính các cư dân bên trong các dự án đạt chuẩn xanh thụ hưởng và đánh giá bằng trực quan sinh động. Sẽ có sự thay đổi nhận thức thông qua cách “giáo dục tự nhiên” này.

  Để có bản lề cho việc phát triển công trình xanh bền vững, theo tôi Nhà nước nên có các chính sách chuyên biệt cho chủ đầu tư theo đuổi xu hướng này. Ví dụ như ưu đãi về tài chính, vốn vay, ưu đãi về thuế, ưu tiên về thủ tục hành chính… Cần đẩy mạnh giáo dục ý thức về bảo vệ môi trường và xu hướng sống xanh. Bổ sung vào giáo trình về công trình xanh ở tất cả các trường đại học (chuyên ngành và không chuyên ngành xây dựng, kiến trúc).

  Nhà đầu tư cũng nên mạnh dạn tiên phong, góp phần xây dựng cộng đồng xã hội nhân văn bền vững. Các nhà cung cấp, các đơn vị tổng thầu, các đơn vị tư vấn hợp lực cùng chủ đầu tư, cùng nhau phát triển để kiến tạo nên các công trình xanh cho các thế hệ tương lai.

  Ngoài ra, chúng ta cần sự chung tay, đồng hành của truyền thông. Khi đã có sự tích hợp của nhiều yếu tố trên, tôi tin công trình xanh với giá trị nhân văn bền vững, sẽ trở thành xu thế, tương tự như các nước phát triển trên thế giới.

  Xin cám ơn bà!

  - Diamond Lotus - Căn hộ xanh theo tiêu chuẩn Hoa Kì (Leed) lần đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh giải thưởng BCI.
  - Hội đồng công trình xanh Hoa Kì (USGBC) là tổ chức cấp giấy chứng nhận đánh giá, giám sát cả quá trình: thiết kế, thi công, vận hành và bảo hành.
  - Phúc Khang là đơn vị phát triển công trình xanh duy nhất được Bộ Xây dựng chọn báo cáo trong Hội nghị: “Quản lí xây dựng, chỉnh trang và phát triển đô thị TP. HCM”.
  Theo doisongphapluat.com

  Nguồn Đọc tin nhiều hơn tại:soha.vn, cafef.vn,afamily,cafebiz,Genk.vn
  Chia sẻ bài viết này cho bạn bè

   
  Mua ban oto
  Chỉnh sửa cuối: 18/11/16
  Sang quán cafe

  Bài viết 10/10 10 Bình chọn
  "Diamond Lotus từ tiêu chuẩn Leed đến vinh danh BCI" có thể chưa hoàn chỉnh Xin Vui Lòng Cho biết ý kiến của bạn tại khung Comment Phía dưới,Cảm ơn!

 2. 91
  0
  6
  dxmbcaocap24h

  dxmbcaocap24h Member

  Tham gia ngày:
  21/12/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Đồng Tháp
  Web:
  Với giá bán chỉ từ 34 triệu/m2 (đã gồm VAT và full nội thất cao cấp), chung cư 6th Tây Hồ Tây[/size] đang trở thành dự án hot nhất thị trường đầu năm 2018 tại khu vực Tây Hồ Tây bởi cơ hội an cư và đầu tư sinh lời bền vững, mang lại niềm hạnh phúc trọn vẹn cho bất kì ai sở hữu và tận hưởng.
  Thông tin chi tiết và đăng ký xem nhà mẫu: 0973 689 685
  Chương trình bán hàng đặc biệt:
  - Hỗ trợ vay vốn 80%, lãi suất 0% đến khi bàn giao nhà.
  - Ân hạn nợ gốc 12 tháng.
  - Miễn phí 1 năm vận hành quản lý tòa nhà bởi đơn vị quản lý uy tín PMC.
  Mỗi căn hộ 6th element với 55 tiện ích khép kín bao gồm: Bể bơi vô cực, phòng đọc sách, hầm rượu Sky Bar, trường mầm non, vườn dạo bộ sẽ mang đến nguồn sinh khí phú như Đông Hải, phúc tựa Thiên Sơn cho các chủ nhân khởi đầu tốt lành nhất.
  chung cư 6th element bàn giao FULL nội thất của các thương hiệu nổi tiếng như: Khóa Hafele 3 chức năng, cửa kính 3 lớp Euro Window, tủ bếp, tủ quần áo, sàn gỗ (nhập khẩu bởi Đông Dương), thiết bị vệ sinh Kohler & Grohe (Nhập khẩu Thái Lan và Đức), Phụ kiện bếp (Italia), điều hòa 2 chiều nóng lanh, thang máy Mitsubishi.
  + Liên kết vùng thuận tiện: KĐT Ciputra, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Khu Đô thị Tây Hồ Tây...
  + Tiếp giáp 2 trục đường chính: Nguyễn Văn Huyên kéo dài và đường 40m.
  + Với Tập đoàn Bắc Hà, đã có hàng loạt các dự án lớn (đường Lê Văn Lương kéo dài) đã đi vào hoạt động rất thành công: HH2, C14, C37.
  + Thiết kế căn hộ thông minh và linh hoạt:
  * Căn 1 PN (DT: 59.8m2): Phù hợp với gia đình trẻ.
  * Căn 2 PN (DT: 82-87m2): Phù hợp với gia đình có 2 thế hệ.
  * Căn 3 PN (DT: 109m2): thích hợp với gia đình có 3 thế hệ.
  + Tiềm năng tăng giá và cho thuê là khả thi:
  * Là nơi tập trung nhiều Đại sứ quán, 5 sở và 8 bộ.
  * Hạ tầng tất cả khu vực đang được hoàn thiện: Khu Đô thị Ciputra, Khu Đô thị Ngoại Giao Đoàn, StarLake...
  Quản lý sản phẩm chung cư 6th element: 0973.689.685
  Website: DuAnVip.com.vn/san-pham/chung-cu-6th-Element-Bac-Ha

  Nguồn Đọc tin nhiều hơn tại:soha.vn, cafef.vn,afamily,cafebiz,Genk.vn
  Chia sẻ bài viết này cho bạn bè

   
  Sang quán cafe
 3. 30
  0
  6
  tra0995497882

  tra0995497882 Member

  Tham gia ngày:
  25/1/18
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Up cho chủ thớt!!!

  Thỉnh thoảng qua tường tớ tương tác giúp nhé bạn

  Xem thêm tại da bị lão hóa

  Nguồn Đọc tin nhiều hơn tại:soha.vn, cafef.vn,afamily,cafebiz,Genk.vn
  Chia sẻ bài viết này cho bạn bè

   
  Sang quán cafe
 4. 20
  0
  1
  ibtfloor8

  ibtfloor8 New Member

  Tham gia ngày:
  31/7/17
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Yên Bái
  Sàn Vinyl kháng khuẩn Gerflor là dòng sản phẩm dành cho lĩnh vực y tế, được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế của Pháp. Sàn Vinyl được trang bị bề mặt kháng khuẩn có tác dụng chống khuẩn xâm nhập phù hợp cho các bệnh viện, thẩm mỹ viện, viện nghiên cứu, phòng thí nghiệm, nhà xưởng, nhà máy sản xuất thuốc y tế, phòng sạch điện tử…
  Ngày nay, cả nước có đến 90% bệnh viện đã sử dụng loại sàn vinyl kháng khuẩn Gerflor, sàn phòng sạch sẽ đảm bảo tiệt trùng, kháng khuẩn.
  [​IMG]
  Sàn vinyl kháng khuẩn cho bệnh viện
  Thành phần, tính năng của Sàn nhựa Vinyl kháng khuẩn
  Sàn vinyl kháng khuẩn là sản phẩm có nhiều tính năng vượt trội hơn so với những loại sàn thông thương khác.
  Thành phần: Nhựa PVC: chiếm 90% nguyên sinh.
  - Lớp bột phụ gia: 10% Các tính năng ưu việt của sàn vinyl kháng khuẩn:
  - Bề mặt phủ PUR Protect có chức năng làm cứng và tăng sức căng mặt sàn, nhằm bảo vệ cho mặt sàn không bị bám bẩn, giữ độ bền lâu năm cho sản phẩm.
  - Khả năng chịu nước tốt, chống trơn trượt, chống mài mòn bởi các chất tẩy rửa sàn, chống nấm mốc, mối mọt, chống lửa cháy lan, khả năng chịu lực tốt và không bị cong vênh và co ngót khi thời tiết đột ngột thay đổi nhiệt độ.
  - Khả năng kháng khuẩn cao, chống các loại hóa chất Vân gỗ in tinh tế, phong phú nhiều mẫu in của các dạng vân gỗ quý. Màu sắc mang tính nghệ thuật, sang trọng như gỗ tự nhiên.
  - Khả năng chống nồm, chống sự bốc hơi nước, lớp keo dán gắn kết chặt chẽ với mặt sàn.
  - Vật liệu dẻo, tránh được tiếng ồn khi di chuyển
  - Giá thành rẻ hơn so với các loại sàn khác
  - Sàn dễ dàng vệ sinh, bảo dưỡng, tuổi thọ cao.
  Tất cả các sản phẩm của Gerflor bảo hành 10 năm

  Công ty CP Đầu Tư Xúc Tiến Thương Mại Hoàng Hà

  Trụ sở chính: Số 62, Trung Yên 12, Cầu Giấy, Hà Nội
  Tổng kho: Số 286 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

  Điện thoại: +84 2463 280568 Hotline: 0912 83 1616Gmail: info.hoanghagroup@gmail.com


  Đà Nẵng: Số 111 Huỳnh Ngọc Huệ, Thanh Khê, ĐN
  Hotine: 0942204091

  TPHCM: Số 204 Nguyễn Đình Chính, P11,Phú Nhuận
  Hotline: 098 6677 117
  Gmail: info.ibtfloor@gmail.com

  Nguồn Đọc tin nhiều hơn tại:soha.vn, cafef.vn,afamily,cafebiz,Genk.vn
  Chia sẻ bài viết này cho bạn bè

   
  Sang quán cafe