Mua ban oto

Cần Bán 7 điều cần biết để thành công khi kinh doanh bất động sản

Thảo luận trong 'DỰ ÁN CĂN HỘ' bắt đầu bởi kiepotro, 22/1/18.

 1. 257
  0
  16
  kiepotro

  kiepotro Member

  Tham gia ngày:
  19/7/17
  Giới tính:
  Nam
  Trong các loại hàng hóa có trên thị trường thì bất động sản được xem là một loại rất đặc thù. bảng giá đất huyện nhơn trạch tỉnh đồng nai. Ngoài bản chất là có giá trị ra thì nó hoàn toàn không giống với những loại hàng hóa khác. Để có được sự thành công nhất định trong việc đầu tư cũng như kinh doanh bất động sản thì cần phải chuẩn bị cho bản thân nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm cơ bản để không mắc phải những sai lầm không nên có và cái giá phải trả cũng không hề nhỏ.

  Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường bất động sản và quản lý nhiều sản phẩm cho thuê từ phòng trọ, khách sạn, văn phòng, căn hộ, nhà ở,…. tại những thành phố lớn của nước ta. Ông Võ Phi Nhật Huy-Chủ tịch Big Goup, nhà sáng lập hệ thống nhà cho thuê đầu tiên ở Việt Nam với thương hiệu BigLand.Vn đã đưa ra 7 bí quyết để thành công trong lĩnh vực này và chia sẽ cho những ai có ý định tham gia.

  Sản phẩm bất động sản là duy nhất và manh tính chất quý hiếm

  Đối với những sản phẩm thuộc loại hàng hóa khác thì chúng ta dễ dàng bắt gặp cái khác tương tự như điện thoại, nước uống, bột giặt,…. Tuy nhiên, không thể nào tìm thấy 2 ngôi nhà giống nhau hay 2 mảnh đất giống nhau nên sản phẩm bất động sản luôn là duy nhất đối với người kinh doanh. Bên cạnh đó, trái đất mà chúng ta đang sinh sống không thể to thêm nữa, mà người thì lại ngày càng đông đúc, nhu cầu ở, kinh doanh,…. cũng tăng chứ không giảm nên đã làm cho sản phẩm bất động sản trở thành quý hiếm.

  Chỉ có thể cho thuê hoặc mua bán bất động sản

  Chỉ có 2 cuộc chơi để tham gia trong ngành bất động sản đó là cho thuê và mua bán (người kinh doanh thường gọi là dòng tiền và lãi vốn). Ở thị trường này, hầu hết các nhà đầu tư đều tập trung vào hoạt động lãi vốn, nghĩa là mua sản phẩm bất động sản (nhà, đất,…) rồi chờ nó lên giá. Riêng những người (doanh nghiệp) thành công thì thường tham gia cả hai hoạt động. Theo đó, họ ưu tiên chọn lựa những sản phẩm có tìm năng tạo ra được dòng tiền, hoặc có thể cho thuê được.

  Dòng tiền (cho thuê) trong bất động sản là một hoạt động không hồi kết

  Như đã biết, trong ngành bất động sản thì có hai hoạt động là cho thuê (dòng tiền) và lãi vốn (mua bán). Lãi vốn là hoạt động phụ thuộc khá nhiều vào sự thay đổi của thị trường. Trường hợp thị trường bất động sản đóng băng thì loại hàng hóa này sẽ rất khó để tiêu thụ. Nhưng người lại, nếu thị trường đang nóng thì nó sẽ mang lại một khoảng lời lớn.

  Với hoạt động dòng tiền (cho thuê) thì rất phù hợp với những nơi có nhu cầu lớn, liên tục như Tp. HCM và Hà Nội. Những nơi này có lượng dân nhập cư liên tục cũng như tập trung nhiều công ty, doanh nghiệp,…và gần như mật độ chỉ tăng chứ không hề giảm. Chính vì thế cho thuê bất động sản là một hoạt động bền vững, ổn định và không có hồi kết.

  [​IMG]

  Cho thuê bất động sản là một hoạt động bền vững mang lại nguồn thu ổn định và không có hồi kết

  Điểm bất đầu của bất động sản không phải là tiền mà là năng lực và cơ hội

  Nhiều người nhầm tưởng tham gia vào ngành bất động sản điều quan trọng nhất là tiền, nhưng không, đó chính là năng lực và cơ hội. Trên thực tế, những ông lớn trong ngành này thường không phải bỏ ra quá nhiều tiền cho một thương vụ bất động sản, đôi khi còn không cần phải mất một đồng nào nhưng họ vẫn có thể giữ trong tay cả cuộc chơi nhờ vào khả năng nắm bắt cơ hội cùng năng lực huy động nguồn vốn.

  BĐS cho ta tận dụng đòn bẩy tài chính tốt

  Nếu bạn đang kinh doanh một lĩnh vực khác như bán shop thời trang, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để làm ăn, chắc chắn không đơn giản chút nào. Nhưng nếu bạn mua một BĐS, bạn đến ngân hàng vay 1 tỷ để mua BĐS này.

  Ngân hàng sẽ hỏi trị giá của BĐS đó, bạn trả lời khoảng 3 tỷ, khi nghe xong câu trả lời của bạn, ngân hàng sẽ hỏi lại bạn là: “Anh/ chị có muốn nâng hạn mức vay từ 1 tỷ thành 2 tỷ không?” Nếu bạn chứng minh được thu nhập của mình đủ khả năng trả nợ, thì bạn chỉ cần bỏ ra 30% số tiền ban đầu, 70% còn lại ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay khi họ đã xét khả năng trả nợ và thẩm định BĐS đó.

  BĐS là nơi người giàu gia tăng tài sản của mình

  Một tỷ phú đã nói rằng: “Tất cả con đường đều đến La Mã, tất cả người giàu đều sưu tầm và tích luỹ bất động sản cho mình”. Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả những người giàu đều ý thức được rằng BĐS là con đường giúp họ đạt được tự do tài chính bền vững và nhanh chóng nhân khối tài sản của mình lên gấp nhiều lần.

  BĐS cuộc chơi của tất cả mọi người

  Trong 8 năm kinh doanh nhà cho thuê, gặp gỡ và hợp tác với hàng trăm chủ nhà cho thuê trên cả nước, tôi nhận thấy rất nhiều các doanh nhân đã thành công. Họ từng là những người tay ngang khi kinh doanh BĐS. Vì vậy, tôi tin rằng chỉ cần có niềm tin cộng với sự kiên trì sẵn lòng học hỏi những kiến thức, kinh nghiệm kinh doanh thực tế của những người thành công đi trước thì bất cứ ai cũng có thể tạo ra tự do tài chính cho mình bằng BĐS.

  Nguồn Đọc tin nhiều hơn tại:soha.vn, cafef.vn,afamily,cafebiz,Genk.vn
  Chia sẻ bài viết này cho bạn bè